Toán 9 giải phương trình chứa căn bậc 3

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt[3]{2-x}=a & \\ \sqrt[3]{7+x}=b& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^3+b^3=9 & \\ a^2+b^2-ab=3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (a+b)(a^2+b^2-ab)=9 & \\ a^2+b^2-ab=3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow a+b=3[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+(3-a)^2-(3-a)a=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom