Toán 8 Giải phương trình chứa ẩn ở mẫu: [tex]x^{2}+\frac{x^{2}}{(x+1)^{2}}=3[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Gọi phương trình trên là A ( ĐK : x khác -1 ) ta có
A = [tex]x^2 / ( x+1)^2+x^2 - 3=0[/tex]
<=> A= [tex][x^2/(x+1)^2 + 3 ][x^2/(x+1)^2-1]= 0[/tex]
<=>. = [tex]x^2 +3x +1/ (x+1)^2 . [x^2 - x -1 / (x+1)^2][/tex]
=> [tex]x^2 +3x+1 = 0 or x^2 -x-1=0[/tex]
=> ( sau đó tìm x rồi kết luận , bài này sẽ ra căn nhé ) ☺️
 
Top Bottom