$\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}} = x(1+2\sqrt[]{1-x^2})$
T toantoan2000 14 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}} = x(1+2\sqrt[]{1-x^2})$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt[]{1+\sqrt[]{1-x^2}} = x(1+2\sqrt[]{1-x^2})$
E eye_smile 15 Tháng mười một 2014 #2 ĐKXĐ:... Đặt $\sqrt{1-x^2}=a;x=b$ PT \Leftrightarrow $\sqrt{1+a}=b(1+2a)$ \Rightarrow $1+a=b^2(4a^2+4a+1)$ \Leftrightarrow $4a^2b^2+4ab^2+b^2-a-1=0$ Lại có: $a^2+b^2=1$ \Rightarrow $(1-a^2)(4a^2+4a)-a-a^2=0$ \Leftrightarrow $4a^4+4a^3-3a^2-3a=0$ \Leftrightarrow $a(a+1)(4a^2-3)=0$ \Rightarrow Tìm a=? \Rightarrow tìm x
ĐKXĐ:... Đặt $\sqrt{1-x^2}=a;x=b$ PT \Leftrightarrow $\sqrt{1+a}=b(1+2a)$ \Rightarrow $1+a=b^2(4a^2+4a+1)$ \Leftrightarrow $4a^2b^2+4ab^2+b^2-a-1=0$ Lại có: $a^2+b^2=1$ \Rightarrow $(1-a^2)(4a^2+4a)-a-a^2=0$ \Leftrightarrow $4a^4+4a^3-3a^2-3a=0$ \Leftrightarrow $a(a+1)(4a^2-3)=0$ \Rightarrow Tìm a=? \Rightarrow tìm x