Giải Phương trình sqrt{(x-2)(x-\frac{1}{2})^{log_{3}x}}=\sqrt{x-2}
X xuan23 26 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Phương trình [TEX]sqrt{(x-2)(x-\frac{1}{2})^{log_{3}x}}=\sqrt{x-2}[/TEX] Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Phương trình [TEX]sqrt{(x-2)(x-\frac{1}{2})^{log_{3}x}}=\sqrt{x-2}[/TEX]
K kakashi_hatake 26 Tháng sáu 2013 #2 Đk $x \ge 2$ + TH1 x=2 + TH2 $$(x-\dfrac{1}{2})^{\log_3x}=1 \\ \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-\dfrac{1}{2}=1 \rightarrow x=\dfrac{3}{2}<2 \\ \log_3x=0 \rightarrow x=1 <2 \end{matrix}\right.$$ Vậy x=2 thỏa mãn
Đk $x \ge 2$ + TH1 x=2 + TH2 $$(x-\dfrac{1}{2})^{\log_3x}=1 \\ \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-\dfrac{1}{2}=1 \rightarrow x=\dfrac{3}{2}<2 \\ \log_3x=0 \rightarrow x=1 <2 \end{matrix}\right.$$ Vậy x=2 thỏa mãn