Toán 9 Giải phương trình căn bậc hai

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{2x^{2}-9} = -x[/tex]
Đk: [tex]2x^{2}-9\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{2x^{2}-9} = -x \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x^{2}-9 = x^2\\ -x\geq 0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-3)(x+3)=0\\ x\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Vì [tex]x\leq0 \Rightarrow x-3\leq -3<0\Rightarrow x=-3[/tex] (t/m)
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom