Giaỉ phương trình: 3{x}^{2}+4x+10 = 2 \sqrt{14{x}^{2}-7}
N nhock_xinh_buon 20 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giaỉ phương trình: [TEX]3{x}^{2}+4x+10 = 2 \sqrt{14{x}^{2}-7}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giaỉ phương trình: [TEX]3{x}^{2}+4x+10 = 2 \sqrt{14{x}^{2}-7}[/TEX]
T tranvanhung7997 20 Tháng tám 2013 #2 $$3{x}^{2} + 4x + 10 = 2 \sqrt{14{x}^{2} - 7}$$ $$<=> 9x^4 + 24 x^3 + 76x^2 + 80x + 100 = 56x^2 - 28$$ $$<=> 9x^4 + 24x^3 + 20x^2 + 80x + 128 = 0$$ $$<=> (x + 2)^2(9x^2 - 12x + 32) = 0$$ $$<=> x + 2 = 0$$ $$<=> x = -2$$
$$3{x}^{2} + 4x + 10 = 2 \sqrt{14{x}^{2} - 7}$$ $$<=> 9x^4 + 24 x^3 + 76x^2 + 80x + 100 = 56x^2 - 28$$ $$<=> 9x^4 + 24x^3 + 20x^2 + 80x + 128 = 0$$ $$<=> (x + 2)^2(9x^2 - 12x + 32) = 0$$ $$<=> x + 2 = 0$$ $$<=> x = -2$$