\sqrt[3]{x^2 -7x+8}+\sqrt[3]{x^2 -6x+7}-\sqrt[3]{2x^2 -13x-12}=3
E eclipsis 2 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[3]{x^2 -7x+8}+\sqrt[3]{x^2 -6x+7}-\sqrt[3]{2x^2 -13x-12}=3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[3]{x^2 -7x+8}+\sqrt[3]{x^2 -6x+7}-\sqrt[3]{2x^2 -13x-12}=3[/TEX]
T truongduong9083 2 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn Đặt $ a = \sqrt[3]{x^2-7x+8}; b= \sqrt[3]{x^2-6x+7}; c= \sqrt[3]{-2x^3+13x+12}$ Ta có $a^3+b^3+c^3 = 27$ Kết hợp với giả thiết ta được hệ thức $$a^3+b^3+c^3 = (a+b+c)^3$$ $$\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a) = 0$$ Đến đây cơ bản rồi bạn nhé Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2012
Chào bạn Đặt $ a = \sqrt[3]{x^2-7x+8}; b= \sqrt[3]{x^2-6x+7}; c= \sqrt[3]{-2x^3+13x+12}$ Ta có $a^3+b^3+c^3 = 27$ Kết hợp với giả thiết ta được hệ thức $$a^3+b^3+c^3 = (a+b+c)^3$$ $$\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a) = 0$$ Đến đây cơ bản rồi bạn nhé