Toán Giải phương trình+BPT

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
23
Hà Nội

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1)Giải phương trình
a)[tex]x^{4}+2000x^{2}+1999x+2000[/tex]
b)[tex]\left | x^{2}-1 \right |+\left | x^{2}-4 \right |=3[/tex]
2)Giải BPT(ẩn x,tham số a):
[tex]\left | 1-\left | x \right | \right |[/QUOTE] Giải thử 1 con cho vui nhỉ :D [tex]b, |x^2-1|+|x^2-4|=3[/tex]
Có $|x^2-1|+|x^2-4|=|x^2-1|+|4-x^2|$
[tex]\geq |x^2-1+4-x^2|=3[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]-2\leq x\leq 2[/tex]
Sai ráng chịu nha bạn =))
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giải thử 1 con cho vui nhỉ :D
[tex]b, |x^2-1|+|x^2-4|=3[/tex]
Có $|x^2-1|+|x^2-4|=|x^2-1|+|4-x^2|$
[tex]\geq |x^2-1+4-x^2|=3[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]-2\leq x\leq 2[/tex]
Sai ráng chịu nha bạn =))
Dấu '=' xảy ra khi $-2\le x\le 1$ hoặc $1\le x\le 2$.
1)Giải phương trình
a)[tex]x^{4}+2000x^{2}+1999x+2000[/tex]
2)Giải BPT(ẩn x,tham số a):
[tex]\left | 1-\left | x \right | \right |[/QUOTE] Không có VP à bạn? ^^[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1)Giải phương trình
a)[tex]x^{4}+2000x^{2}+1999x+2000[/tex]
b)[tex]\left | x^{2}-1 \right |+\left | x^{2}-4 \right |=3[/tex]
2)Giải BPT(ẩn x,tham số a):
[tex]\left | 1-\left | x \right | \right |[/QUOTE] [QUOTE="thuyhuongyc, post: 3321018, member: 2481116"]Giải thử 1 con cho vui nhỉ :D [tex]b, |x^2-1|+|x^2-4|=3[/tex]
Có $|x^2-1|+|x^2-4|=|x^2-1|+|4-x^2|$
[tex]\geq |x^2-1+4-x^2|=3[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]-2\leq x\leq 2[/tex]
Sai ráng chịu nha bạn =))
Nó đúng rồi chị ạ :D :))
a) [tex]x^4+2000x^2+1999x+2000= x^4-x+2000x^2+2000x+2000 = x(x^3-1)+2000(x^2+x+1) = x(x-1)(x^2+x+1)+2000(x^2+x+1) = (x^2+x+1)(x(x-1)+2000)[/tex]
Cái này nếu GPT thiếu VP, Là phân tích đa thức nhân tử chứ nhỉ :)
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
câu 1 a nha
bạn tách ra thành (x^4 - x) + 2002. ( x^2 + x + 1) sau đó sẽ thành x.( x - 1) ( x^2 + x + 1) + 2002 . ( x^2 + x + 1)
rứa là ra rồi đó bạn
 
Top Bottom