Giải phương trình, bất phương trình sau:

V

van_a2

[TEX]a,\Leftrightarrow 1+cos2x+sqrt{3}sin2x+1-3(sqrt{3}cosx+sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 + cos(2x- \frac{\pi}{3}) - 6cos( x - \frac{\pi}{6})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1 + cos(2x - \frac{\pi}{3}) - 6cos(x - \frac{pi}{6})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4cos^2(x- \frac{\pi}{6}) - 6cos(x - \frac{pi}{6})=0[/TEX]

tự giải tiếp nha bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

[TEX]a,\Leftrightarrow 1+cos2x+sqrt{3}sin2x+1-3(sqrt{3}cosx+sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 + cos(2x- \frac{\pi}{3}) - 6cos( x - \frac{\pi}{6})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1 + cos(2x - \frac{\pi}{3}) - 6cos(x - \frac{pi}{6})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4cos^2(x- \frac{\pi}{6}) - 6cos(x - \frac{pi}{6})=0[/TEX]

tự giải tiếp nha bạn



[TEX]a,\Leftrightarrow 1+cos2x+sqrt{3}sin2x+1-3(sqrt{3}cosx+sinx)=0[/TEX]

Chia cả 2 vế cho 2 chứ không phải nhân 2 đâu nhé:)

[TEX]\Leftrightarrow 1 + cos(2x- \frac{\pi}{3}) - 3cos( x - \frac{\pi}{6})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 + cos(2x - \frac{\pi}{3}) - 3cos(x - \frac{pi}{6} =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4cos^2(x- \frac{\pi}{6}) - 3cos(x - \frac{pi}{6})=0[/TEX]

______________________________________________________________________
 
Top Bottom