giải phương trình bằng phương pháp lặp

T

trydan

Hi Hi! Cần gì dùng phương pháp lặp! Nhập Phương trình vào máy rồi SHIFT SOLVE là OK. Có thể phương trình có 5 nghiệm nên sau khi ra 1 nghiệm. Bạn bấm = rồi nhập đại 1 số nào đó = tiếp, Cứ làm vậy đến khi ta thu được năm nghiệm.
Nếu đề bài yêu cầu giải theo PP lặp thì ............................. :(
 
S

sparda9999

bạn ơi nếu ko fải bài yêu cần dùng phương pháp lặp thỳ mình đã không hỏi :))
có bạn nào bik thì làm hộ mình đi
tiện thể giải thick cách dùng phương pháp lặp là như thế nào :

bạn 0915549009 đừg del pài này nha ;;)
nếu bik thì làm lun đi ;))
 
A

anhsao3200

anh sẽ dưa ra định nghĩa nhé phương pháp lặp là phương pháp

Biến đổi tương đương: f(x) = 0 <=> x = g(x)

Chọn giá trị ban đầu x0 thuộckhoảng nghiệm (a,b), tính x1 = g(x0), x2 = g(x1), …, xk = g(xk-1)

Như vậy ta nhận được dãy {xn}, nếu dãy này hội tụ thì tồn tại giới hạn

n→∞ lim x n = η (là nghiệm phương trình )
 
S

sparda9999

anh sẽ dưa ra định nghĩa nhé phương pháp lặp là phương pháp

Biến đổi tương đương: f(x) = 0 <=> x = g(x)

Chọn giá trị ban đầu x0 thuộckhoảng nghiệm (a,b), tính x1 = g(x0), x2 = g(x1), …, xk = g(xk-1)

Như vậy ta nhận được dãy {xn}, nếu dãy này hội tụ thì tồn tại giới hạn

n→∞ lim x n = η (là nghiệm phương trình )

a có thể đưa ra vd cụ thể hok :|
cái đó trog sack cũg có nhưng ko có vd ==
khó hỉu :D
mà cái chỗ này là sao ??
 
H

hoang0196

anh sẽ dưa ra định nghĩa nhé phương pháp lặp là phương pháp

Biến đổi tương đương: f(x) = 0 <=> x = g(x)

Chọn giá trị ban đầu x0 thuộckhoảng nghiệm (a,b), tính x1 = g(x0), x2 = g(x1), …, xk = g(xk-1)

Như vậy ta nhận được dãy {xn}, nếu dãy này hội tụ thì tồn tại giới hạn

n→∞ lim x n = η (là nghiệm phương trình )
Khái niệm đã có rồi bây giờ mình lấy ví dụ cụ thể đây. Lấy ví dụ là bài của ban luôn nha:
Có 2x^5-3x²-10=0
<=> x=căn bâc 5 của (10+3x²/2
bạn nhập biểu thức trên vào máy tính rồi ấn shift sto X rồi ấn bằng đến khi giá trị hiện trên màn hình không đổi khi đó X chính là nghiệm gần đúng của phương trình
Mình mới vào diễn đàn nên không hiểu rõ cách viết của diễn đàn mong bạn hiểu và thông cảm
 
Top Bottom