Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Một ca nô chạy trên sông trong 5 giờ, xuôi dòng 93km và ngược dòng 50km. Một lần khác, ca nô cũng chạy trong 5 giờ, xuôi dòng 62km và ngược dòng là 75km. Tính vận tốc dòng nước và vận tốc thật của ca nô.
gọi x là v cano
y là v nước
đk tự đặt.
=>[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{97}{x+y}+\frac{50}{x-y}=5 & \\ \frac{62}{x+y}+\frac{75}{x-y}=5 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom