Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu mở cả hai vòi nước chảy vào một bể cạn sau 2 giờ 22 phút bể đầy nước. Nếu mở riêng từng vòi thì vòi thứ nhất làm đầy bể nhanh hơn vòi thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu mở riêng từng vòi thì mỗi vòi chảy trong bao lâu đầy bể ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nếu mở cả hai vòi nước chảy vào một bể cạn sau 2 giờ 22 phút bể đầy nước. Nếu mở riêng từng vòi thì vòi thứ nhất làm đầy bể nhanh hơn vòi thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu mở riêng từng vòi thì mỗi vòi chảy trong bao lâu đầy bể ?
2h22' = 142'
=) 1' 2 vòi chảy được 1/142 bể
gọi x là số phút vòi t1 chảy đầy bể (x>120)
=) số phút vòi 2 chảy đầy bể là x+120
1 phút vòi 1 chày được là 1/xbể, vòi 2 chảy được 1/(x+120) bể
=) 1/x + 1/(120+x) = 1/142
giải pt bạn thực hiện
=) x1 = 236,16 (TM)
x2 = -72,16 (đề cho số sai thì phải, thường ko lẻ thế) (KTM)
=) vòi thứ nhất chảy 236,16' đầy bể
vòi t2 chảy 356,16' đầy bể
 
Top Bottom