Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm tôn hình chữ nhật có chu vi 48cm. Người ta cắt bỏ ở mỗi góc một hình vuông có cạnh 2cm, rối gấp lên thành hình hộp chữ nhật không có nắp có thể tích là 96 cm3. Tính các kích thước tấm tôn hình chữ nhật.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một tấm tôn hình chữ nhật có chu vi 48cm. Người ta cắt bỏ ở mỗi góc một hình vuông có cạnh 2cm, rối gấp lên thành hình hộp chữ nhật không có nắp có thể tích là 96 cm3. Tính các kích thước tấm tôn hình chữ nhật.
*Gọi chiều rộng là $x$ ~> chiều dài là: [tex]\frac{48}{2}-x=24-x[/tex]
Suy ra chiều dài, rộng mặt đáy hình hộp chữ nhật: [tex]\left\{\begin{matrix} a=24-4-x=20-x\\ b=x-4\end{matrix}\right.[/tex]
Theo bài ra ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x-4>0\\ 24-x>0\\ 20-x>0\\ x\leq 24-x\\ 2(x-4)(24-x)=96 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ ra....$x=?$
 
Top Bottom