Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Dân số tại xã Mỹ Phước Tây có 10000 người. Người ta dự đoán sau 2 năm dân số này là 10404 người. Hỏi trung bình hàng năm dân số xã Mỹ phước Tây tăng bao nhiêu phần trăm ?
gọi x% là trung bình hàng năm dân số xã Mỹ phước Tây tăng
=> sau 1 năm dân số xã A là:
10000+10000.x%=10000+100x
sau 2 năm
10000+100x+(10000+100x).x%=10000+100x+100x+x^2=10404
=>x1=2;x2=202
vậy x=2
 
Top Bottom