Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Một số gồm 2 chữ số, có tổng bằng 12. Nếu cộng thêm 12 vào tích hai chữ số thì ta được một số gồm hai chữ số , đảo ngược của số đã cho. Tìm số đó
số đó có dạng
[tex]\bar{a(12-a)}[/tex] =10a+12-a=9a+12
Nếu cộng thêm 12 vào tích hai chữ số thì ta được một số gồm hai chữ số :
12+a(12-a)=12+12a-a^2
mà 12+12a-a^2=[tex]\bar{(12-a)a}=120-10a+a=120-9a[/tex]
=>a=12(loại );a=9( nhận)
vậy số đó là 93
 
Top Bottom