8x^2-13x+7=(1+\frac{1}{x})\sqrt[3]{3x^2-2}
T thaofam2001@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng hai 2016 106 22 26 21 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]8x^2-13x+7=(1+\frac{1}{x})\sqrt[3]{3x^2-2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]8x^2-13x+7=(1+\frac{1}{x})\sqrt[3]{3x^2-2}[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 21 Tháng tư 2018 #2 thaofam2001@gmail.com said: [tex]8x^2-13x+7=(1+\frac{1}{x})\sqrt[3]{3x^2-2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow (2x-1)^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)\sqrt[3]{(x+1)(2x-1)+(x^2-x-1)}$ Đặt $u= 2x-1, v= \sqrt[3]{(x+1)(2x-1)+(x^2 -x-1)}$. $\begin{cases} u^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)v\\v^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)u \end{cases}$ trừ nhau $u^3 - v^3+(x+1)(u-v)=0\Leftrightarrow u=v \\ u^2 +uv+v^2 +x+1=0$ # có tham khảo Reactions: Ann Lee
thaofam2001@gmail.com said: [tex]8x^2-13x+7=(1+\frac{1}{x})\sqrt[3]{3x^2-2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow (2x-1)^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)\sqrt[3]{(x+1)(2x-1)+(x^2-x-1)}$ Đặt $u= 2x-1, v= \sqrt[3]{(x+1)(2x-1)+(x^2 -x-1)}$. $\begin{cases} u^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)v\\v^3 -(x^2 -x-1)= (x+1)u \end{cases}$ trừ nhau $u^3 - v^3+(x+1)(u-v)=0\Leftrightarrow u=v \\ u^2 +uv+v^2 +x+1=0$ # có tham khảo