Giải phương trình bậc nhất

Z

zebra_1992

1)[TEX]3sin3x-\sqrt{3}cos9x=1+(3sin3x-sin9x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin9x-\sqrt{3}cos9x=1[/TEX]
Từ đó áp dụng công thức giải pt bậc nhất là ra
2)[TEX]\frac{1}{2}(cos2x+cos12x)-\sqrt{3}sin2x=1-\frac{1}{2}(cos2x-cos12x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x=1+\sqrt{3}sin2x[/TEX]
Rồi ta giải pt bậc nhất là ra
3)[TEX]2\sqrt{2}sinx.cosx+2\sqrt{2}cos^2 x-cos2x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}(1+cos2x)-cos2x-3=0[/TEX]
Từ đó ta giải pt bậc nhất theo sin2x và cos2x là ra
 
Top Bottom