Giải phương trình bậc nhất một ẩn

T

thiensudianguc97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em không hiểu các bước làm này (màu đỏ). Giải thích giùm em.

(x + 1)/65 + (x + 3)/63 = (x + 5)/61 + (x + 7)/59
<==> (x + 1)/65 + 1 + (x + 3)/63 + 1 = (x + 5)/61 + 1 + (x + 7)/59 + 1
<==> (x + 66)/65 + (x + 66)/63 = (x + 66)/61 + (x + 66)/59
<==> (x + 66) = 0

==> x = -66
 
H

hell_angel_1997

Em không hiểu các bước làm này (màu đỏ). Giải thích giùm em.

(x + 1)/65 + (x + 3)/63 = (x + 5)/61 + (x + 7)/59
<==> (x + 1)/65 + 1 + (x + 3)/63 + 1 = (x + 5)/61 + 1 + (x + 7)/59 + 1
<==> (x + 66)/65 + (x + 66)/63 = (x + 66)/61 + (x + 66)/59
<==> (x + 66) = 0
==> x = -66

dễ hiểu mà
(x + 1)/65 + (x + 3)/63 = (x + 5)/61 + (x + 7)/59
<==> (x + 1)/65 + 1 + (x + 3)/63 + 1 = (x + 5)/61 + 1 + (x + 7)/59 + 1
<==> (x + 66)/65 + (x + 66)/63 = (x + 66)/61 + (x + 66)/59
<==> (x+66)(1/65+1/63-1/61-1/59)=0
<==> (x + 66) = 0 ( do 1/65+1/63-1/61-1/59 #0)
 
L

linhhuyenvuong

[/FONT][/SIZE](x + 1)/65 + (x + 3)/63 = (x + 5)/61 + (x + 7)/59
<==> (x + 1)/65 + 1 + (x + 3)/63 + 1 = (x + 5)/61 + 1 + (x + 7)/59 + 1
<==> (x + 66)/65 + (x + 66)/63 = (x + 66)/61 + (x + 66)/59
<==> (x + 66) = 0

==> x = -66
____________________
làm tiếp từ chỗ màu đỏ
\Leftrightarrow (x+66)/65+(x+66)/63-(x+66)/61-(x+66)/59=0
\Leftrightarrow (x+66)(1/65+1/63-1/61-1/59)=0
\Leftrightarrow x+66=0
=>x=-66
 
T

tranthienkim

co ai giai gium minh bai tap so 43 tronmg sach voi
 
Last edited by a moderator:
G

g3huy

giải tiếp phần màu đỏ... (x+66)/65 + (x+66)/63 = (x+66)/61 + (x+66)/59
(x+66).(1/65 + 1/63 - 1/61 - 1/59) =0.
Có (1/65 + 1/63 - 1/61 - 1/59) luôn khác 0.
=> x+66 = 0
=> x = -66 :3
 
Top Bottom