Toán 9 Giải phương trình bậc hai

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
19
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
  • Like
Reactions: hải đăng đoàn

hải đăng đoàn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2020
2
0
16
18
Hải Dương
thcs tantrao
Các bạn giải giúp mình: Cho phương trình bậc hai [tex]x^{2}[/tex]- 5x+m+2=0 ( m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn: [tex]x1^{2}[/tex]+5x2=x1 bình x2 bình -5
-giải đenta
-viet
-Vì x1 là no của phạm thị nên ta có :
X1 bình =5 X1-M-2
-Thay....
5X1-M-2+5X2=XIX2 bình -5
(5 NHÂ (X1+X2)-M-2+X1X2 BÌNH -5
-THAY VIET TA ĐC...
M BÌNH +5M-24
-GIẢI PHẠM THỊ ĐC M=3 (lOẠI) M=8(TM)
-KL
 
Top Bottom