Toán 9 Giải phương trình bậc hai ẩn x tham số m.

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho pt 8x^2 -8x +m^2-1=0 với x là ẩn số
định m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa : x1^4 -x2^4 =x1^3-x2^3
2) cho pt x^2+(m-1)x-6=0
1. tìm các giá trị m để pt có 1 nghiệm x=1+2[tex]\angle[/tex]2
2. cmr pt luôn có 2 nghiệm phân bieetjx1, x2 với mọi m.Tìm m để B=(x1^2-9)(x2^2-4) đạt GTLN
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
1)cho pt 8x^2 -8x +m^2-1=0 với x là ẩn số
định m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa : x1^4 -x2^4 =x1^3-x2^3
2) cho pt x^2+(m-1)x-6=0
1. tìm các giá trị m để pt có 1 nghiệm x=1+2[tex]\angle[/tex]2
2. cmr pt luôn có 2 nghiệm phân bieetjx1, x2 với mọi m.Tìm m để B=(x1^2-9)(x2^2-4) đạt GTLN
Mấy cái này thường dùng delta với viet là ra, nếu muốn bạn có thể đăng lên trang những bài toán tồn đọng để được giải quyết
 
Top Bottom