giai phương trình bậc 2

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình bậc 2

1,Cho pt [TEX]x-2(m+1) \sqrt{x} + m^2 - 4 = 0[/TEX]
tìm m dể phương trình có nghiệm
2, tìm các giá trị của a dể phương trình có nghiệm lớn nhất
[TEX]x^4 - 2x^2 - 2ax + a^2 - 2a +1 = 0[/TEX]


Sửa lại đề đi bạn ơi
Đề của bạn hình như lỗi rồi
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1.Đặt $\sqrt{x}=t$ (t \geq 0)
PT trở thành:
${t^2}-2(m+1)t+{m^2}-4=0$ %%-
PT ban đầu có nghiệm \Leftrightarrow %%- có ít nhất 1 nghiệm không âm
-Tìm đk để %%- có các nghiệm đều âm
$\Delta'={(m+1)^2}-({m^2}-4)=2m+5$ \geq 0 \Leftrightarrow m \geq $\dfrac{-5}{2}$
${m^2}-4<0$ \Leftrightarrow -2< m < 2
$2(m+1)<0$ \Leftrightarrow m <-1
Kết hợp 3đk được: -2<m<-1
\Rightarrow ĐK để %%- có ít nhất 1 nghiệm k âm là m \leq -2 hoặc m \geq -1
 
Top Bottom