giải phương trình bậc 2

H

hieukaka321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Tập giá trị của
gif.latex
để
gif.latex
tồn tại là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
câu 2 : căn bậc 2 của ( 5x - 2 ) > hoặc = 4 . tìm tập nhiệm x
 
H

huyxbian

Đây là đề thi ở violympic đúng không bạn

Câu 1: Tập hợp : {0}\
Câu 2:Tớ nghĩ đề bài phải tìm nghiệm nguyên x sao cho [TEX]\sqrt{5x-2}\leq4[/TEX]
[TEX]\sqrt{5x-2}\leq4\Leftrightarrow5x-2\leq16[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x \leq3,6[/TEX]
Mặt khác : [TEX]x\geq\frac{2}{5}[/TEX] ( Theo điều kiện xác định )
[TEX]\Rightarrow x={1;2;3}[/TEX] ( vì x nguyên )
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 1
x=0
Câu 2
câu 2 : $\sqrt{5x - 2}\ge 4$ . tìm tập nhiệm x

$\sqrt{5x-2} \ge 4 \Rightarrow 5x-2 \ge 16 \Rightarrow x \ge \dfrac{18}{5}$
ĐK $ x \ge \dfrac{2}{5} $ (thỏa mãn)
Vậy $ x \ge \dfrac{18}{5} $
 
Last edited by a moderator:
H

hieukaka321

Câu 1: Tập hợp : {0}\
Câu 2:Tớ nghĩ đề bài phải tìm nghiệm nguyên x sao cho [TEX]\sqrt{5x-2}\leq4[/TEX]
[TEX]\sqrt{5x-2}\leq4\Leftrightarrow5x-2\leq16[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x \leq3,6[/TEX]
Mặt khác : [TEX]x\geq\frac{2}{5}[/TEX] ( Theo điều kiện xác định )
[TEX]\Rightarrow x={1;2;3}[/TEX] ( vì x nguyên )


:D@};- tks bạn nhìu nha :p viết nhầm đề mà bạn vẫn nhận ra :D mà mình vẫn ko hiu~ rõ cái chổ ĐKXĐ Ý . ;) mình hơi yếu phần đó . mình tính đến khi ra kq 3,6 rùi ko bik làm sao :) bạn giải thích phần điều kiện xác định giúp mình nha :)>-
 
H

huyxbian

Giải thích

:D@};- tks bạn nhìu nha :p viết nhầm đề mà bạn vẫn nhận ra :D mà mình vẫn ko hiu~ rõ cái chổ ĐKXĐ Ý . ;) mình hơi yếu phần đó . mình tính đến khi ra kq 3,6 rùi ko bik làm sao :) bạn giải thích phần điều kiện xác định giúp mình nha :)>-
Đó là điều kiện xác định của căn thức $\sqrt{5x-2}$
Giải ra : Căn thức được xác định khi : [TEX]5x-2\geq 0 \Leftrightarrow x\geq\frac{2}{5}[/TEX]
Mình làm violympic nhiều lần mà
 
Top Bottom