Toán 8 Giải phương trình ẩn x

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho phương trình ẩn x : [tex]9x^2-25-k^2-2kx=0[/tex]
a) giải phương trình với k = 0
b) tính các giá trị của k sao cho pt nhận x = -1 làm nghiệm số

Giúp em với ạ đang cần gấp ạ :)
Câu a
Thay k=0 vào
9x^2-25=0
x^2=25/9
Suy ra x=+-5/3
Câub
Do pt nhận x=-1 là nghiệm nên
9(-1)^2-25-k^2-2(-1)k=0
-16-k^2+2k=0
tự giải nốt nha em.
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom