Toán Giải phương trình ẩn lớp 8

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
b, bn tách ra rui nhóm x lại vs nhau ra dạng ax+b=0
gif.latex

a b
a khác 0 x là -b/a
a = 0 có m =2 vô nghiệm
m=-2 vô số nghiệm
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
a
bn tách ra và nhóm như b mình bảo xong thì rút x bạn biện luận như hàm số ax+b =0 ý
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
a, [tex]a^{2}x+b- ax -ab =0\Rightarrow ax(a-1)-b(a-1)=0\Rightarrow (a-1)(ax-b)=0[/tex]
c, [tex]x\neq 2m[/tex],[tex]\Rightarrow mx-8=0\Rightarrow x=\frac{8}{m} (m\neq 0)[/tex]
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom