(a^2-9)x=a^2+3a giải hộ mình phương trình này nha
Như Ngọc_HD Học sinh Thành viên 14 Tháng một 2018 106 20 26 23 Hải Dương THPT Đồng Gia 10 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a^2-9)x=a^2+3a giải hộ mình phương trình này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a^2-9)x=a^2+3a giải hộ mình phương trình này nha
Love Means Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 311 257 86 20 Nam Định Trường THCS Yên Trung 10 Tháng bảy 2018 #2 Như Ngọc_HD said: (a^2-9)x=a^2+3a giải hộ mình phương trình này nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ (a^2 - 9)x = a^2 + 3a $ <=> $ (a-3)(a+3)x - a(a+3) = 0 $ <=> $ (a+3)[(a-3)x-a] = 0 $ Xét a+ 3=0 => a=-3 => PT vô số nghiệm. Xét (a-3)x - a = 0 =>x = $ \frac{a}{a-3} $ ( a=-3) Vậy.....
Như Ngọc_HD said: (a^2-9)x=a^2+3a giải hộ mình phương trình này nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ (a^2 - 9)x = a^2 + 3a $ <=> $ (a-3)(a+3)x - a(a+3) = 0 $ <=> $ (a+3)[(a-3)x-a] = 0 $ Xét a+ 3=0 => a=-3 => PT vô số nghiệm. Xét (a-3)x - a = 0 =>x = $ \frac{a}{a-3} $ ( a=-3) Vậy.....