Giải pt
Tiểu Nhân Mã _ ARMY Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2017 55 75 86 20 30 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 31 Tháng năm 2018 #2 [tex]x^3(x-1)^3+3x^2(x-1)^2+3x(x-1)+1+x^3-3x^2+3x-1=2(x-1)^3<=>[x(x-1)+1]^3+(x-1)^3=2(x-1)^3<=>[x(x-1)+1]^3-(x-1)^3=0<=>[x^2-x+1-x+1][(x^2-x+1)^2+(x^2-x+1)(x-1)+(x-1)^2]=0=>(x-1)^2=0=>x=1\vee(x^2-x+1)^2+(x^2-x+1)(x-1)+(x-1)^2>0[/tex] (voo nghiem)
[tex]x^3(x-1)^3+3x^2(x-1)^2+3x(x-1)+1+x^3-3x^2+3x-1=2(x-1)^3<=>[x(x-1)+1]^3+(x-1)^3=2(x-1)^3<=>[x(x-1)+1]^3-(x-1)^3=0<=>[x^2-x+1-x+1][(x^2-x+1)^2+(x^2-x+1)(x-1)+(x-1)^2]=0=>(x-1)^2=0=>x=1\vee(x^2-x+1)^2+(x^2-x+1)(x-1)+(x-1)^2>0[/tex] (voo nghiem)