Giải phương trình: 9{x}^4 + 5{x}^2 - 4=0
Trần Mẫn Vy Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2018 44 1 6 21 Hà Tĩnh THCS Hoàng Xuân Hãn 13 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 9[tex]{x}^4[/tex] + 5[tex]{x}^2[/tex] - 4=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 9[tex]{x}^4[/tex] + 5[tex]{x}^2[/tex] - 4=0
huonggiangnb2002 Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng mười hai 2015 334 328 109 Ninh Bình 13 Tháng bảy 2018 #2 Pt [tex]\Leftrightarrow 9x^2(x^2+1)-4(x^2+1)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x^2+1)(9x^2-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 9x^2=4[/tex] (Do x^2 + 1 > 0 với mọi x) [tex]\Leftrightarrow x=\pm \frac{2}{3}[/tex] Reactions: trunghieuak53 and Trần Mẫn Vy
Pt [tex]\Leftrightarrow 9x^2(x^2+1)-4(x^2+1)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x^2+1)(9x^2-4)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 9x^2=4[/tex] (Do x^2 + 1 > 0 với mọi x) [tex]\Leftrightarrow x=\pm \frac{2}{3}[/tex]