Toán 9 Giải phương trình: $2y^2x+x+y+1=x^2+2y^2+xy$

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Giải pt
2x^2y^2+x+y+1=x^2+2y^2+xy
Mọi người giải giúp em nhé
Bài này khá dễ
trước tiên bạn cần chuyển hết tất cả về vế phải nhưng chừa lại số 1
nhóm các hạng tử 2y^2 với 2y^2x ; x^2 với x ; xy với y rồi đặt nhân tử chung sao cho xuất hiện 1-x tiếp tục đặt nhân tử chung thì được KQ là ( 1-x) ( 2y^2-x-y)=1
rồi quy về HPT bậc nhất 2 ẩn giải là ra
 
Last edited:

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
Bài này khá dễ
trước tiên bạn cần chuyển hết tất cả về vế phải nhưng chừa lại số 1
nhóm các hạng tử 2y^2 với 2y^2x ; x^2 với x ; xy với y rồi đặt nhân tử chung sao cho xuất hiện 1-x tiếp tục đặt nhân tử chung thì được KQ là ( 1-x) ( 2y^2-x-y)=1
rồi quy về HPT bậc nhất 2 ẩn giải là ra
Cảm ơn

Bài này khá dễ
trước tiên bạn cần chuyển hết tất cả về vế phải nhưng chừa lại số 1
nhóm các hạng tử 2y^2 với 2y^2x ; x^2 với x ; xy với y rồi đặt nhân tử chung sao cho xuất hiện 1-x tiếp tục đặt nhân tử chung thì được KQ là ( 1-x) ( 2y^2-x-y)=1
rồi quy về HPT bậc nhất 2 ẩn giải là ra
Nhưng bn ơi đến đó rồi giải sao ah
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom