Toán 11 Giải phương trình:$2x-3\sqrt[3]{4x^2+4x+1}=x^3-3\sqrt[3]{2x+1}$

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Câu 1: [tex]2x-3\sqrt[3]{4x^2+4x+1}=x^3-3\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
Câu 2: [tex]\sqrt{x^2-\frac{7}{x^2}}+\sqrt{x-\frac{7}{x^2}}=x[/tex]
[tex]1,2x-3\sqrt[3]{4x^2+4x+1}=x^3-3\sqrt[3]{2x+1}\\ \Leftrightarrow \left ( \sqrt[3]{2x+1}-1 \right )^3=x^3\\ \Leftrightarrow \sqrt[3]{2x+1}=x+1\\ \Leftrightarrow 2x+1=(x+1)^3\\ \Leftrightarrow ... \\ \\ 2,\sqrt{x^2-\dfrac{7}{x^2}}+\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}=x\\ \textrm{Dieu kien :...} \\ \Leftrightarrow \sqrt{x^2-\dfrac{7}{x^2}}=x-\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}\geq 0\\ x^2-\dfrac{7}{x^2}=x^2+x-\dfrac{7}{x^2}-2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}} \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}\geq 0\\ x=2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}} \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}\geq 0\\ \dfrac{1}{2}=\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}} \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-\sqrt{x-\dfrac{7}{x^2}}\geq 0\\ \dfrac{1}{4}=x-\dfrac{7}{x^2} \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=2[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom