Toán 10 Giải phương trình: $18x^2-18x\sqrt{x}-17x-8\sqrt{x}-2=0$

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61

Attachments

  • btvn.PNG
    btvn.PNG
    46.6 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giúp em câu 2 với ạ, em cảm ơn mọi người nhiều! (bài này em làm theo pp đặt ẩn phụ ấy ạ, nhưng làm đc nửa bài thì bí quá)
[tex]4\sqrt{1+x}-1=3x+2\sqrt{1-x}+\sqrt{1-x^2}\\ \textrm{Dat : }\left\{\begin{matrix} \sqrt{1+x}=a\\ \sqrt{1-x}=b \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow 4a-1=2a^2-b^2-1+2b+ab\\ \Leftrightarrow (2a-b)(a+b-2)=0[/tex]
Tới đây chắc đơn giản rồi bạn nhỉ ^^



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom