Ai giúp tớ giải pt này vs : 1 ) $t^ 4 - 10 t^2 + t + 20 = 0$
N nhixuan 17 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp tớ giải pt này vs : 1 ) $t^ 4 - 10 t^2 + t + 20 = 0$ Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp tớ giải pt này vs : 1 ) $t^ 4 - 10 t^2 + t + 20 = 0$
V vipboycodon 17 Tháng một 2015 #2 $PT \leftrightarrow t^4 = 10t^2-t-20$ $\leftrightarrow 4t^4 = 40t^2-4t-80$ $\leftrightarrow 4t^4-36t^2+81 = 4t^2-4t+1$ $\leftrightarrow (2t^2-9)^2 = (2t-1)^2$ ...
$PT \leftrightarrow t^4 = 10t^2-t-20$ $\leftrightarrow 4t^4 = 40t^2-4t-80$ $\leftrightarrow 4t^4-36t^2+81 = 4t^2-4t+1$ $\leftrightarrow (2t^2-9)^2 = (2t-1)^2$ ...