giải phương trình 1

P

puu

\sqrt[2]{3x+1}= -4x^2 +13x-5
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TEX]\sqrt{3x+1}=-4x^2+13x-5[/TEX](1)
ĐK: x \geq -1/3
(1)\Leftrightarrow[TEX]4x^2-13x+5+\sqrt{3x+1}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^2-10x+\frac{25}{4}=(3x+1)-\sqrt{3x+1}+\frac{1}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2x-\frac{5}{2})^2=(\sqrt{3x+1}-\frac{1}{2})^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2x-\frac{5}{2})^2-(\sqrt{3x+1}-\frac{1}{2})^2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2x-\sqrt{3x+1}-2)(2x+\sqrt{3x+1}-3)=0[/TEX]
đến đây e tự giải tiếp nhé
^^
 
Top Bottom