giải phương tình

S

slaven_bilic

đề thế này hả
[TEX]4^x-2^x+1+2^{x-1}sin(2^x+y+1)+2=0[/TEX]
đợi tý,tớ nghĩ cái
 
S

slaven_bilic

bài này sài tính đồng biến.theo tớ là thế.
xét 3 TH:x<0,0=<x=<1 và x>1
cái này có 1 nghiêm thôi.
đúng ko nhỉ
 
M

maili

đề này sai rùi, đề là vầy phải hok bạn:
4^x - 2^(x+1) + 2(2^x -1)sin(2^x+y+1) + 2 = 0
Thôi mình ghi lời giải của phương trình mình sửa lại nha, ko biết có giúp được bạn ko:
Bài này dùng hằng đẳng thức, xong rồi chuyển về đặt nhân tử chung

\Leftrightarrow[TEX]4^x - 2*2^x +1 + 2(2^x-1)sin(2^x+y+1) + 1 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2^x-1)^2 + 2(2^x-1)sin(2^x+y+1) + [sin(2^x+y+1)]^2 + [cos(2^x+y+1)]^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][(2^x-1)+sin(2^x+y+1)]^2 + [cos(2^x+y+10)]^2 = 0[/TEX]
tới đây chắc được rồi, bài này ko khó lắm đâu, bạn chịu khó viết ra giấy là thấy liền:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom