Toán 11 Giải phương tình lượng giác

phuongkienthiet2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
22
4
6
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a)6sin2x+36cosx=1174a) 6sin^{2}x+ 36cosx =\frac{117}{4}

b)3cos2x+2(1+2+sinx)sinx(32)=0b) 3cos2x+ 2(1+\sqrt{2}+sinx)sinx-(3-\sqrt{2})=0

c)tan2x+cos4x=0c)tan^{2}x+cos4x=0
a) Chuyển [TEX]sin^2 = 1-cos^2x [/TEX] => pt mới như pt bậc 2 ẩn [TEX]cosx[/TEX]

b) Chuyển [TEX]cos2x= 1-2sin^2x[/TEX] => pt mới như pt bậc 2 ẩn [TEX]sinx[/TEX]

c)Biến đổi :
[TEX]tan^2x\doteq \frac{sin^2x}{cos^2x}=\frac{\frac{1-cos2x}{2}}{\frac{1+cos2x}{2}}=\frac{1-cos2x}{1+cos2x}[/TEX]

và [TEX]cos4x=2cos^22x-1[/TEX]
=> pt mới ẩn[TEX] cos2x[/TEX]

P/s: Lưu ý điều kiện !
 
Top Bottom