giải phươg trình b2 có tham số m

H

hoangtrongminhduc

Tìm tất cả các giá trị của m để ứng vs giá trị đó phương trình chỉ có đúng 1 nghiệm
| 1 - mx | = 1 + ( 1-2m) + mx^2(*)
(*)<=>lmx-1l=$mx^2+(1-2m)x+1$(mình nghĩ đề nó là thế này)
(*)<=>$mx-1=mx^2+(1-2m)x+1$(1) hoặc $1-mx=mx^2+(1-2m)x+1$(2)
với 2 pt này để pt có 1 nghiệm thì
TH1: (1) có 1 nghiệm (2) vô nghiệm
TH2: (1) vô nghiệm (2) có 1 nghiệm
TH3: (1) và (2) có 1 nghiệm và nghiệm này trùng nhau
TH1 (1) có 1 nghiệm <=> denta=0
gif.latex

(2)VN<=>$(1-m)^2<0$ <=>VN suy ra TH1 ko có gt
TH2 (1)VN
gif.latex

(2) có 1 no <=>m=1
vậy m=1 thỏa mãn
TH3
(1) có 1 nghiệm <=>
gif.latex

(2) có 1 nghiệm <=>m=1 thay m =1 <=> ko có giá trị thỏa mãn
vậy m=1
 
Top Bottom