giải P_T

A

arsenal_phaothu

3(cotgx- cox)- 5(tgx- sinx)=2****************************??:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ĐK: [TEX]\left\{\begin{sinx\not\= \0}\\{cosx\not\= \0}[/TEX] [TEX]\leftrightarrow\[/TEX] [TEX]x\not\= \k'\frac{\pi}{2} (k'\inZ)[/TEX]
Khi đó pt <=> 3(cotgx - tgx) - 3(cosx -sinx) - 2(tgx - sinx) = 2
<=> [TEX]3(\frac{cos^2x - sin^2x}{sinx cosx}) - 3(cosx - sinx)=2(\frac{sinx - sinxcosx}{cosx}) + 2[/TEX]
<=>3(cos^2x - sin^2x) - 3(cosx - sinx)sinxcosx = 2(sinx - sinxcosx)sinx + 2sinxcosx
<=> 3(cosx - sinx) [(cosx + sinx) - sinxcosx] = 2sinx[(sinx - sinxcosx)+ cosx]
<=> [cosx + sinx - sinxcosx] [3(cosx - sinx) - 2sinx]=0
<=> (cosx + sinx - sinxcosx)(3cosx - 5sinx)=o
<=>[TEX]\left[\begin{cosx + sinx - sinxcosx = 0}\\{3cosx - 5sinx=0}[/TEX]
đến đây thì có lẽ là giải được rồi nhỉ
 
Top Bottom