\frac{\sqrt[2]{x^2+8x}}{\sqrt[2]{x+1}}+\sqrt[2]{x+7}=\frac{7}{\sqrt[2]{x+1}} các bạn giúp mình nhé
G giaphu98 27 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt[2]{x^2+8x}}{\sqrt[2]{x+1}}+\sqrt[2]{x+7}=\frac{7}{\sqrt[2]{x+1}}[/TEX] các bạn giúp mình nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{\sqrt[2]{x^2+8x}}{\sqrt[2]{x+1}}+\sqrt[2]{x+7}=\frac{7}{\sqrt[2]{x+1}}[/TEX] các bạn giúp mình nhé
I i_am_challenger 27 Tháng mười 2012 #2 Đk: [TEX]x \not= \ -1 [/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow sqrt(x^2+8x) + sqrt((x+7)(x+1)) - 7 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sqrt(x^2+8x) + sqrt(x^2 +8x+7) - 7 = 0 (1)[/TEX] Đặt [TEX]t = sqrt(x^2 + 8x)[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + 8x +7 = t^2 + 7[/TEX] [TEX](1)\Leftrightarrow t + t^2 +7 -7 = 0[/TEX] .....................
Đk: [TEX]x \not= \ -1 [/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow sqrt(x^2+8x) + sqrt((x+7)(x+1)) - 7 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sqrt(x^2+8x) + sqrt(x^2 +8x+7) - 7 = 0 (1)[/TEX] Đặt [TEX]t = sqrt(x^2 + 8x)[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2 + 8x +7 = t^2 + 7[/TEX] [TEX](1)\Leftrightarrow t + t^2 +7 -7 = 0[/TEX] .....................
N noinhobinhyen 28 Tháng mười 2012 #3 sau khi đặt $\sqrt[]{x^2+8x} = t \geq 0$ Thì phương trình đó có dạng : $t+\sqrt[]{t^2+7}-7=0$ $\Leftrightarrow \sqrt[]{t^2+7}=-t+7$ Giải phương trình này bằng cách bình phương 2 vế nhé !! Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2012
sau khi đặt $\sqrt[]{x^2+8x} = t \geq 0$ Thì phương trình đó có dạng : $t+\sqrt[]{t^2+7}-7=0$ $\Leftrightarrow \sqrt[]{t^2+7}=-t+7$ Giải phương trình này bằng cách bình phương 2 vế nhé !!