Giải như thế nào

H

hptai1997

Tìm tỉ số lượng giác của 1 góc nhọn cho trước: nhấn "sin","cos","tan" sau đó ghi thêm góc. còn cotg [TEX]\alpha[/TEX]=[TEX]\frac{1}{tg\alpha[/TEX]
Tìm số đo của góc nhọn khi biết tỉ số lượng giác:
SHIFT+ [TEX]sin^-1[/TEX]/[TEX]cos^-1[/TEX]/[TEX]tan^-1[/TEX]+ sin x/cos x/tg x
Còn tg x=[TEX]\frac{1}{cotg x}[/TEX]
 
V

vuhoang97

Cos a = x
a= [TEX]COS^(-1)[/TEX] x
dùng phím SHIFT
........................................
................................
.............​
 
N

nhoktsukune

Nhưng viết cái -1 ở đâu ạ, hôm nay em thử toàn Syntar ERRO hay math ERRO thôi


Với lại, em chả rõ ấn ntn, mới học á@@

 
V

vuhoang_97

nhấn SHIFT COS là đc COS^(-1)
...................................................
....................................................
 
L

linhkute_10091997

bạn muốn viết cái -1 phải k ?
bạn ấn shift sau đó ấn sin, cos.....là đc mà ^^
 
N

nhoktsukune

xong rồi ấn phép tính ra hả, ví dụ ta biết.[tex]sin \alpha[/tex]=[TEX]\frac{\sqrt{16}}{3}[/TEX]

Thì ấn
Shift=>sin=>[TEX]\frac{\sqrt{16}}{3}[/TEX] hả


Ấn như vậy toàn:Math ERRO với Syntar ERRO thôi
 
T

temihuong

xong rồi ấn phép tính ra hả, ví dụ ta biết.[tex]sin \alpha[/tex]=[TEX]\frac{\sqrt{16}}{3}[/TEX]

Thì ấn
Shift=>sin=>[TEX]\frac{\sqrt{16}}{3}[/TEX] hả


Ấn như vậy toàn:Math ERRO với Syntar ERRO thôi
Không ra là đúng rồi bạn ah
(căn 16)/3 = 4/3 >1
Sin > 1 => cạnh góc vuông lớn hơn cạnh huyền ah :))
 
N

nguyenbahiep1

trả lời

bạn ấn shift sin ( 1/2) ấn = sẽ ra đáp án 30

với số lớn hơn 1 đương nhiên là math error
 
Top Bottom