Giải như thế nào vậy mọi người

H

ha6789

K

ke0mut

nồng độ là 2 đúng hok bạn ơi????
tớ nghĩ thế này: kim loại còn dư nên acid hết => số mol NO =1/4 số mol acid=> nồng độ thui :(
có phải như zi. hok?
 
T

thanhlong2712

Theo mình thì kim loại con dư vậy nó phản ứng típ với Fe(NO3)3
Tính toán linh tinh 1 chút thì đc Cm HNO3 = 3.2
:khi (131)::khi (131):
 
D

doanhuucong

theo mình đáp án là 2.7
mình làm theo phương pháp quy đổi và bảo toàn e
 
N

nguyenminhtam143

Fe ----- -2e--------> Fe+2
amol 2amol
O --------+2e --------> O-2
b.............2b
N+5 ----+3e.----.> N+2
..........0,3...............0,1
ta có hệ
56a + 16b = 17,04
2a - 2b = 0,3
==> a = 0,27, b = 0,12 mol
bảo toàn nguyên tố đối với N
nHNO3 = 0,27.2 +0,1 = 0,64mol
CM = 0,64/0,2 = 3,2M

có ai có thắc mắc gì không?
đúng thì thank hộ cái,mà bài này hỏi rùi còn chi nhỉ? quen quen.
ủng hô MU các ban nhé.MU vô đối
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom