giải nhé

N

nganltt_lc

* tìm cặp số (x,y) sao cho x-y=xy-1
*tìm x,y để biểu thức [TEX]A=x^2+2xy-3x-3y+y^2-(4xy)^2[/TEX]
__________________________________________________________________

Bài 1 :
[TEX]x \ - \ y \ = \ xy \ - \ 1 \ \ \ \Leftrightarrow \ x \ - \ xy \ - \ y \ + \ 1 \ = \ 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \ x(1 \ - \ y ) \ + \ (1 \ - \ y ) \ = \ 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\ (1 \ - \ y )(x \ + \ 1) \ = \ 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \left[\begin{y \ = \ 1}\\{x \ = \ - \1} [/TEX]


*tìm x,y để biểu thức [TEX]A=x^2+2xy-3x-3y+y^2-(4xy)^2[/TEX]

Hình như đề này thiếu. Phải có điều kiện của biểu thức A thì mới tìm được x;y chứ.
 
Top Bottom