Giải nhanh

H

happy_1809

Mình ko giỏi toán nên bài làm của mình ko biết là đúng hay sai nữa! Nếu có sai, các bạn khác chỉnh sửa giúp mình nha!
Gọi x là giá tiền mua 1m vải loại I, suy ra số tiền mua 1m vải loại II là 85/100 x
Gọi y là số m vải loại II cần mua
Vì số m vải và số tiền vải là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên
x51=y(85/100 x)
Suy ra 85/100 x= 51
suy ra y= 51(85/100)
suy ra y=60
vậy với cùng số tiền đó ta có thể mua được 60m vải loại II.
 
H

huongngoclan250291

Mình ko giỏi toán nên bài làm của mình ko biết là đúng hay sai nữa! Nếu có sai, các bạn khác chỉnh sửa giúp mình nha!
Gọi x là giá tiền mua 1m vải loại I, suy ra số tiền mua 1m vải loại II là 85/100 x
Gọi y là số m vải loại II cần mua
Vì số m vải và số tiền vải là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên
x51=y(85/100 x)
Suy ra 85/100 x= 51
suy ra y= 51(85/100)
suy ra y=60
vậy với cùng số tiền đó ta có thể mua được 60m vải loại II.

bài bạn làm mình nghĩ chắc sai ở ba phan cuoi ấy, cũng không biết nữa:khi (56)::khi (120):
 
B

babebabe

goi x(dong) la so tien mua 1 m vai loai 1(x lon hon 0)
=>0.85x la so tien mua 1 m vai loai 2(do gia tien mua 1 m vai loai 2=85% so tien mua 1m vai loai 1)
=>so tien mua 51 m vai loai 1 la 51x dong
voi 51x dong thi mua duoc: 51x/0.85x=60 m
Chú ý viết tiếng vệit có dấu!
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh2009

kết quả bằng 60 là đúng lớp của mình học rồi nhưng cách giải là thế này
gọi t',t''là số tiền mua vải loại I và II
GỌI M' VÀ M''là mét vải loại I,II
vÌ số mét vải và giá tiền là hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau ta có:
t'/t"=m'/m"hay 85/100=51/m'' suy ra 51x100/85=60(m)
 
3

321zaq

Toán

Gọi số mét vải loại 1 mua được là x1; số mét vải loại 2 mua được là x2.
Giá 1m vải loại 1 là y1.
Giá 1m vải loại 2 là y2.
Do số mét vải và giá tiền tỉ lệ nghịch với nhau nên ta có:
x1/x2 = y2/y1 (1) do y2 = 85%y1 hay y2 = 85/100y1
nên ta thay y2 bởi y1 vào (1) ta có:
x1/x2 = 85/100y1/y1 = 85/100
51/x2 = 85/100 \Rightarrow x2 = 51.100/85 = 60
Vậy với số tiền như vậy mua được 60m vải loại 2.
 
D

doremon1997

Giả sử :51mét vải loại I giá x đồng.
y mét vải loại II giá 85%a đồng.
Do giá tiền mỗi m vải và số vai là 2 ssại lượng tỉ lệ nghịch nên theo t/c ta có:
51/y=85%a/a hay 51/y=85%=17/20
Suy ra y=51.20/17=60
 
T

trang_dh

trả lơi

gọi x1,x2 lần lượt là giá tiền 1 mét vải loại I,loại II
gọi y1, y2 lân lươt là số mét vải loại I,loai II mua được với cùng 1 giá tiền
cùng 1giá tiềnthif giá tiền 1mét vải và số mét vải mua được là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
theo t/c của 2 đại lương tỉ lệ nghịch ,ta có;
x1.y1=x2.y2
y2=x1.y1/x2 1
vì x2=85%.x1=85.x1:100vaf y1=51 nên thay vào 1 ta có:
y2=x1.51:85.x1/100=51.100/85=60
vói cùng số tiền mua 51 m vải loại I có thể mua được 60m vải loại II


:khi (176)::khi (176)::khi (80)::khi (101):
 
M

mushasikenzo

Gọi x (đồng) là số tiền mua 1m vải loại I(x là 1 số lớn hơn 0)
=>0.85x là số tiền mua 1m vải loại II(ta có giá tiền mua 1m vải loại II=85% số tiền mua 1m vải loại I)
=>Số tiền mua 51m vải loại I là 51x đồng
Với 51x đồng thì mua được:
51x/0.85x=60m
 
M

mushasikenzo

Gọi x (đồng) là số tiền mua 1m vải loại I(x là 1 số lớn hơn 0)
=>0.85x là số tiền mua 1m vải loại II(ta có giá tiền mua 1m vải loại II=85% số tiền mua 1m vải loại I)
=>Số tiền mua 51m vải loại I là 51x đồng
Với 51x đồng thì mua được:
51x/0.85x=60m
 
D

doiquangaru_vodich

doi:85%= 17/20
Dat x la so met vai loai 2 mua duoc(x>0)(m)
Vi cung mot so tỉn mua,nen gia tien va so vai mua duoc la 2 dai luong ti le nghich nen:
17/20=51/x
nen x=51:17/20=60
vay voi so tien nhu the ta mua duoc 60m vai loai 2
 
Top Bottom