L
linh954
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giả sử x,y,z là các số thực thoả mãn điều kiện
[TEX]x+y+z+xy+yz+xz=6[/TEX]
CMR [TEX]x^2+y^2+z^2\geq3[/TEX]
2.Cho 3 số dương thoả mãn [TEX]x^2+y^2+z^2=1[/TEX]
TÌm GTNN của [TEX]F= \frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}[/TEX]
[TEX]x+y+z+xy+yz+xz=6[/TEX]
CMR [TEX]x^2+y^2+z^2\geq3[/TEX]
2.Cho 3 số dương thoả mãn [TEX]x^2+y^2+z^2=1[/TEX]
TÌm GTNN của [TEX]F= \frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}[/TEX]