giải nhanh thank lẹ- giải toán bằng hệ

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h An khởi hành từ A để gặp Bích tại B lúc 9h30''.Nhưng đến 9h ,An được biết Bích bắt đầu đi từ B để đến C ( C ko thuộc AB) với vận tốc gấp 3,25 lần của An. Ngay lúc đó AN tăng vận tốc thêm 1 km/h để đi tới B.Khi tới B , an đi theo đường tắt để tới C chỉ dài bằng 1/3 quãng đường mà Bích đi từ B đến C. Do đó An và Bích đến C cùng 1 lúc. Nếu bích cũng đi theo đường tắt như An thì Bích đến C trước AN là 2h.Tính vận tốc ban đầu của AN
Em khùng hoảng cả cái đầu ai giải em thank liền
 
P

pedung94

lúc 7h An khởi hành từ A để gặp Bích tại B lúc 9h30''.Nhưng đến 9h ,An được biết Bích bắt đầu đi từ B để đến C ( C ko thuộc AB) với vận tốc gấp 3,25 lần của An. Ngay lúc đó AN tăng vận tốc thêm 1 km/h để đi tới B.Khi tới B , an đi theo đường tắt để tới C chỉ dài bằng 1/3 quãng đường mà Bích đi từ B đến C. Do đó An và Bích đến C cùng 1 lúc. Nếu bích cũng đi theo đường tắt như An thì Bích đến C trước AN là 2h.Tính vận tốc ban đầu của AN
Em khùng hoảng cả cái đầu ai giải em thank liền
Thầy bn cho hả?
Gọi vận tốc lúc đầu của An là x (km/h) thì vận tốc của Bích là 3,25 x(km/h). Gọi chiều dài quãng đường là tắt BC là y(km). Gọi N là vị trí mà an bắt đầu tăng vận tốc.
Quãng đường NB mà An dự định đi trong 1/2 h là 0,5x (km). An đi từ N-C(theo đường tắt ) đc 0,5x+y(km)với vận tốc x+1 (km/h) hết [tex]\frac{0,5x+y}{x+1}[/tex](h). Trong thời gian đó, Bích đi 3y(km) với vận tốc 3,25x (km/h). ta có pt
[tex]\frac{0,5x+y}{x+1}[/tex]=[tex]\frac{3y}{3,25x}[/tex](1)
Nếu bích đi tắt từ B-C thì chỉ hết [tex]\frac{y}{3,25x}[/tex](h), ít hơn so với đi theo đg vòng 2h ta có pt:
[tex]\frac{3y}{3,25x}-\frac{y}{3,25x}=2 [/tex](2)
từ (2)\Rightarrow[tex]\frac{2y}{3,25x}=2 \Rightarrow y= 3,25x[/tex] giải (1) và (2) ta đc x=4. Vậy vận tốc của An lúc đầu là 4km/h


Không bít mình có giải nhanh để bn kịp nộp bài hong???
 
P

pedung94

Bài này thầy giáo của bn lấy trong sách nâng cao và phát triển toán 9 ra à. Bn mua sách này về mà tìm hỉu thêm nhaz. Bài này là dung chép nguyên phần giải cho bn đó..... hehee
 
Top Bottom