Giải nhanh giúp tớ bài tình tỉ số tớ đang cần gấp?

B

bkdonganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải nhanh giúp tớ bài tình tỉ số tớ đang cần gấp?

cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang AD//BC và AD =2BC. gọc G là trọng tâm của tam giác SCD
-xác định giao điểm H của BG và mp(SAC). tình tỉ số HB/HG

bạn nào biết thì giải giùm nhanh nhanh vào mình đang cần gấp. thak nhiều
 
M

maxqn

Bạn tự vẽ hình nhé.

Gọi N là trung điểm CD --> S,G,N thẳng hàng
BN cắt AD tại I
Suy ra SI là giao tuyến chung của 2 mp (SAD) và (SBG)
BG cắt SI tại H cũng là giao điểm của BG với (SAD)
Trong mp (ABCD)
AD // BC --> DI // BC
Theo Thales ta có:
[TEX]\frac{IN}{IB}=\frac{NC}{ND} = 1[/TEX]
--> N là trung điểm của IB
Mặt khác: [TEX]\frac{SG}{SN} = \frac23[/TEX] (G là trọng tâm [TEX]\Delta SAD[/TEX])
Nên do đó G cũng là trọng tâm [TEX]\Delta SBI[/TEX]
Mà H là giao điểm của BG với cạnh SI của tam giác SBI nên H là trung điểm SI và [TEX]\frac{GH}{BH} = \frac13 \Rightarrow \frac{BH}{GH} = 3[/TEX]
 
B

bkdonganh

Bạn tự vẽ hình nhé.

Gọi N là trung điểm CD --> S,G,N thẳng hàng
BN cắt AD tại I
Suy ra SI là giao tuyến chung của 2 mp (SAD) và (SBG)
BG cắt SI tại H cũng là giao điểm của BG với (SAD)
Trong mp (ABCD)
AD // BC --> DI // BC
Theo Thales ta có:
[TEX]\frac{IN}{IB}=\frac{NC}{ND} = 1[/TEX]
--> N là trung điểm của IB
Mặt khác: [TEX]\frac{SG}{SN} = \frac23[/TEX] (G là trọng tâm [TEX]\Delta SAD[/TEX])
Nên do đó G cũng là trọng tâm [TEX]\Delta SBI[/TEX]
Mà H là giao điểm của BG với cạnh SI của tam giác SBI nên H là trung điểm SI và [TEX]\frac{GH}{BH} = \frac13 \Rightarrow \frac{BH}{GH} = 3[/TEX]

hix bạn ơi ! giao tuyến là của (SAC) vói BG chứ ko pải là (SAD) với BG đâu
làm ơn làm lại giúp mình đi mai mình phải thi rùi
 
N

nhocngo976

Giải nhanh giúp tớ bài tình tỉ số tớ đang cần gấp?

cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang AD//BC và AD =2BC. gọc G là trọng tâm của tam giác SCD
-xác định giao điểm H của BG và mp(SAC). tình tỉ số HB/HG

bạn nào biết thì giải giùm nhanh nhanh vào mình đang cần gấp. thak nhiều

E trung điểm CD

[TEX]BE \cap AC =O, SO \cap BG =H[/TEX]

gọi N trung điểm AC \Rightarrow [TEX]NE =BC (=1/2 AD)[/TEX]\Rightarrow BCEN là hbh

\Rightarrow O trung điểm BE

áp dụng menelauyt trong tam giác BGE có

[TEX]\frac{BH}{HG}.\frac{GS}{SE}.\frac{EO}{OB}=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{BH}{HG}=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom