giải nhanh giúp mình với nha

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 21,6 g bột Al vs m gam hh X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 được hh Y. Nung Y ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp chất rắn Z. Cho Z tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 6,72 lít khí. Nếu cho Z tác dụng với HNO3 loãng, dư thì thu được 19,04 lít NO (SPK duy nhất , đktc) Giá trị m ?
 
A

a012

Trộn 21,6 g bột Al vs m gam hh X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 được hh Y. Nung Y ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp chất rắn Z. Cho Z tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 6,72 lít khí. Nếu cho Z tác dụng với HNO3 loãng, dư thì thu được 19,04 lít NO (SPK duy nhất , đktc) Giá trị m ?

Z+NaOH-->$H_2$=>$Al_{dư}$=2/3.6,72/22,4=0,2 mol.
$Al_{ban đau}$=0,8 mol=>$Al_2O_3$ sinh ra =0,3 mol =>O=0,3.3 mol =>$m_O$=14,4 g.
$Al_{dư}$<0,2mol> +Fe<x mol>+HNO3---->0,85 mol NO.
bao toan e ta co : 3.0,2+3x=3.0,85.3=>x=0,65 mol=>$m_{Fe}$=36,4g.
=>m=36,4+14,4=50,8g.
 
Top Bottom