giải nhanh giải nhanh, không giải được thanks cái

N

nguyenlechang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ A ở ngoài (o) . vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC và cát tuyến AMN đến (o). GỌi ê là trung điểm của MN. đường thẳng CE cắt (o)tại I
a, CMR: 5 điểm A;B;O;E;C cùng thuộc 1 đường tròn có tâm S
b,CMR góc AOC= góc BIC
c, CM: BI song song MN
d, xác định vị trí của cát tuyến MN sao cho tổng AM+AN đạt GTLN
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

a/ CM: ABOC nt (S), AEOC nt (S) => A,B,E,O,C thuộc (S) (cái này tự CM)
b/ AO cắt cung BC tại Q
góc AOC = sđ cung QC ( góc ở tâm)
góc BIC = 1/2 sđ cung BC = sđ cung QC (góc nội tiếp chắn cung BC)
c/ có vấn đề:
nếu BI // MN => góc BIO =90 độ ( tự xem hình)
ta có: AO cắt IC tại Z
mà BIOZ nt ( góc BIZ= góc BOZ, còn lại tự cm)
=> BZ vuông góc với AO ( vô lí, ví BH đã vuông góc với AO rồi )
đề sai rồi xem lại đi................
 
Top Bottom