Toán 10 Giải nhanh giá trị lớn nhất và nhỏ nhất $f(x)= x^2 - 3x$ trên đoạn [0;2].

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Em có thể sử dụng chức năng TABLE, với START = 0, END = 2 và STEP = 2/18
2) Bây giờ không làm như thế: Nhận xét do f'(x) = 2x - 3 đổi dấu qua x = 3/2
Mà trong miền ĐÓNG và BỊ CHẶN (như đoạn [0;2]) thì chắc chắn các giá trị Lớn nhất và Nhỏ nhất chỉ rơi vào các điểm biên hoặc các điểm đạo hàm = 0 hoặc kỳ dị
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom