giải nhanh cần gấp trong 4 tiếng nữa !!!!

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa dường tròn tâm 0 đường kính AB=a.Gọi Ax,By là các tia vuông góc với AB (Ax,By thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB ).Qua điểm M thuộc nửa dường tròn (0) (M khác A và B) kẻ tiếp tuyến với nửa dường tròn (0);nó cắt Ax,By lần lượt tại E và F.Gọi K là giao điểm của AF và BE
a) CM:MK vuông góc với AB
b) Khi MB=căn bậc hai của 3; tính diện tích tam giác KAB theo a
 
B

bigstar.v.i.p

cho nửa dường tròn tâm 0 đường kính AB=a.Gọi Ax,By là các tia vuông góc với AB (Ax,By thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB ).Qua điểm M thuộc nửa dường tròn (0) (M khác A và B) kẻ tiếp tuyến với nửa dường tròn (0);nó cắt Ax,By lần lượt tại E và F.Gọi K là giao điểm của AF và BE
a) CM:MK vuông góc với AB
b) Khi MB=căn bậc hai của 3; tính diện tích tam giác KAB theo a
Hình mình không có. bạn tự vẽ ra rùi đọc bài làm của mình nha!
Nếu mà mình làm sai thì thui nha!:(
Gọi C, D lần lượt là giao của EB,AF với nửa đường tròn (O), MK giao AB tại H.
Kéo dài tia AC Và tia BD cắt nhau tại N
+) ta có góc ACB= góc ADB= 90*
Dễ dàng chứg minh được tứ giác NCKD nội tiếp
\Rightarrow góc NCD= góc NKD. (1)
+) tứ giác DKHB nội tiếp \Rightarrow góc MKD= góc DBH (2)
Mặt khác : tứ giác CDBA nội tiếp \Rightarrow góc NCD= góc DBH (3)
Từ (1)(2)(3) \Rightarrow góc NKD = góc MKD
\Rightarrow 3 điểm N,M,K thẳg hàng.
Xét tan giác NBA có BC, AD là 2 đường cao giao nhau tại K \Rightarrow K là trực tâm của tam giác NAB \Rightarrow đpcm
b) p/s tóm tắt cách làm thui nhak!
Áp dụng đ/lí pytago cho tam giác AMB ta tính được AM theo A
Áp dụng hệ thức :[TEX]\frac{1}{h^2}=\frac{1}{c^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]ta tính được MH theo a
+) Ta có: [TEX]\frac{MK}{BF}=\frac{EK}{EB}=\frac{AK}{AF}=\frac{HK}{BF}[/TEX]
\Rightarrow[tex] MK=HK= \frac{MH}{2}[/tex] Từ đó tính được HK theo a
\Rightarrow Diện tích tam giác AKB= HK.AB/2
 
Top Bottom