Giải nhanh bài tập

  • Thread starter nhuyschool@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 346

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Hai đội xây dựng làm chung một công việc và dự định làm trong 12 ngày.Họ cùng làm chung với nhau được 8 ngày thì đội 1 điều động làm việc khác còn đội 2 tiếp tục làm, do cải tiến kĩ thuật năng suất tăng gấp đôi nên đội 2 làm xong công việc còn lại trong 3 ngày rưỡi. Hỏi nếu mỗi đội làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ làm xong công việc nói trên với năng suất ban đầu.
Bài 3: Một công nhân dự định làm 72 sản phẩm nhưng thực tế xí nghiệp giao 80 sản phẩm vì vậy mỗi giờ người đó làm thêm 1 sản phẩm .Song thời gian làm việc vẫn chậm cho do với dự định 12 sản phẩm .Tính năng suất biết người đó làm không quá 20 sản phẩm.
Cùng luyện tập ôn lại toán 8 nha
 
H

haiyen621

Bài 2 :
gọi x là số ngày đội 1 làm một mình xong công việc ( x > 12) (ngày)
Gọi y là số ngày đội 2 làm một mình xong công việc ( y > 12) (ngày)
Trong 1 ngày đội 1 làm được [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] công việc
Trong 1 ngày đội 2 làm được [TEX]\frac{1}{y}[/TEX] công việc
Trong 1 ngày cả 2 đội làm được [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] công việc
\Rightarrow Ta có PT : [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\frac{1}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] (1)
Khi cả 2 đội làm chung trong 8 ngày cả 2 đội làm được : [TEX]\frac{8}{12}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] công việc
\Rightarrow Số công việc còn lại để đội 2 làm nốt là : [TEX]1 - [/TEX][TEX]\frac{2}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] công việc
Đội 2 làm với năng suất gấp đôi trong 1 ngày là :[TEX]\frac{2}{y}[/TEX]
Theo bài ra ta có PT : [TEX]3,5[/TEX].[TEX]\frac{2}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ PT : [TEX]\left{\begin{\frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{1}{12}}\\{3,5.\frac{2}{y}= \frac{1}{3}} [/TEX]
Giải hệ PT \Rightarrow [TEX]\left{\begin{x=28}\\{y=21} [/TEX]
 
Top Bottom