giải ngắn gọn!!!!

D

doigiaythuytinh

Gọi 4 số đã cho là [TEX]a,b,c,d[/TEX]
Ta có:
[TEX]abc+d=2 abd +c =2 acd + b =2 bcd + a =2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](c-d) (ab-1)=0 (b-c)(ad- 1) =0 (a-b) (cd-1) = 0 (b-d) (ac-1) = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = b= c = d= 1[/TEX]

Làm đại, tại thấy có vẻ hiển nhiên quá :)
 
Last edited by a moderator:
C

chuyengiatoanhoc

vẫn thiếu kết quả đó bạn? thế ngộ nhỡ 3 số =0 và 1 số =2 thi sao?và còn rất nhiều nữa đấy!!!hihi
 
C

chuyengiatoanhoc

à xin lỗi mình nhầm!! ngộ nhỡ có 1 số =3 và 3 số =-1 thì sao?thực gia bạn phải xắp thứ tự lại năm số đó bất kì, vd:x=<y=<z=<t rồi phải xét 5 TH thì mới giải chặt chẽ được!!
 
K

khongcogioihan

Làm thế này có được không nhé:
Gọi 4 số là a,b,c,d.
abc+d=2 (1)
bcd+a=2 (2)
cda+b=2 (3)
dab+c=2 (4)
Lấy (1) - (2) \Rightarrow (bc-1)(a-d)=0.
Tương tự các trường hợp còn lại \Rightarrow a=b=c=d=1.:)&gt;-
 
Top Bottom